Tiểu sử về Zinédine Zidane đội huấn luyện – Cựu HLV câu lạc bộ Real Madrid

Sau khi giải nghệ Zinédine Zidane đã chuyển sang làm huấn luyện viên

Zinédine Zidane đội huấn luyện là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới trong lịch sử. Ông được mệnh danh là “Cậu bé vàng” và là một trong những cầu thủ được yêu mến nhất mọi thời đại. Ông cũng đã giành được nhiều danh hiệu cá nhân, bao gồm FIFA World Player of the Year, Ballon d’Or và UEFA Best Player in Europe. Sau khi giải nghệ thi đấu, Zidane bắt đầu theo đuổi sự nghiệp huấn luyện. Ông đã dẫn dắt Real Madrid đến ba chức vô địch UEFA Champions League liên tiếp, một thành tích chưa từng có trong lịch sử bóng đá. Để hiểu rõ hơn về những thành công ông đã nhận được hãy cùng Xoilac TV khám phá ngay sau đây.

Tiểu sử về Zinédine Zidane đội huấn luyện

Zinédine Zidane (sinh ngày 23 tháng 6 năm 1972), được biết đến phổ biến với biệt danh là Zizou. Ông là HLV bóng đá và cựu cầu thủ người Pháp thi đấu ở vị trí tiền vệ tấn công. Zidane được sinh ra và lớn lên ở thành phố cảng Marseille của Pháp. Cha và mẹ của ông, Smail và Malika, đã di cư từ làng Aguemone thuộc vùng Kabylie của Algérie năm 1953 đến định cư ở Paris, trước khi chuyển đến Marseille một vài năm sau. 

Cuộc đời của Zinédine Zidane đội huấn luyện
Cuộc đời của Zinédine Zidane đội huấn luyện

Zidane bắt đầu chơi bóng đá từ nhỏ tại các câu lạc bộ địa phương. Năm 1988, ông gia nhập đội trẻ của AS Cannes và có trận ra mắt đội một vào năm 1991. Trong hai mùa giải thi đấu cho Cannes, Zidane đã ghi được 10 bàn thắng trên mọi đấu trường.

WAGS là gì? Những nàng WAGs xinh đẹp, nóng bỏng của Việt Nam và thế giới

Khởi đầu sự nghiệp tại Cannes

Zidane gia nhập đội trẻ của AS Cannes vào năm 1988. Ông nhanh chóng thể hiện được tài năng của mình và được đôn lên đội một vào năm 1991. Trong hai mùa giải thi đấu cho Cannes, Zidane đã ghi được 10 bàn thắng trên mọi đấu trường.

Bước đệm ở Bordeaux

Năm 1993, Zidane chuyển đến Bordeaux với mức phí chuyển nhượng 7 triệu euro. Tại Bordeaux, Zidane đã có những bước phát triển vượt bậc và trở thành một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Trong ba mùa giải thi đấu cho Bordeaux, Zidane đã ghi được 31 bàn thắng trên mọi đấu trường và giúp đội bóng giành được hai chức vô địch Ligue 1.

Toả sáng tại Juventus

Năm 1996, Zidane chuyển đến Juventus với mức phí chuyển nhượng 77,5 triệu euro. Tại Juventus, Zidane tiếp tục tỏa sáng và là nhân tố quan trọng giúp đội bóng giành được hai chức vô địch Serie A, một chức vô địch UEFA Champions League và một chức vô địch UEFA Cup Winners’ Cup.

Chinh phục châu Âu với câu lạc bộ Real Madrid

Năm 2001, Zinédine Zidane đội huấn luyện chuyển đến Real Madrid với mức phí chuyển nhượng kỷ lục 75 triệu euro. Tại Real Madrid, Zidane đã có một sự nghiệp thành công rực rỡ. Ông đã giúp đội bóng giành được hai chức vô địch La Liga, hai chức vô địch UEFA Champions League, một chức vô địch UEFA Super Cup, hai chức vô địch FIFA Club World Cup và một chức vô địch Copa del Rey.

Là một vị thuyền trưởng tài ba của Zinédine Zidane
Là một vị thuyền trưởng tài ba của Zinédine Zidane

Linh hồn của đội tuyển Pháp

Zidane là một nhân tố quan trọng trong thành công của đội tuyển Pháp. Ông đã giúp đội bóng giành được chức vô địch FIFA World Cup 1998 và UEFA Euro 2000. Trong trận chung kết FIFA World Cup 1998, Zidane đã ghi một bàn thắng tuyệt đẹp trong hiệp phụ giúp Pháp đánh bại Brazil với tỷ số 3-0.

Những bàn thắng đáng nhớ nhất

Trong sự nghiệp của mình, Zidane đã ghi được rất nhiều bàn thắng đẹp mắt. Tuy nhiên, có một số bàn thắng mà ông ghi được đã trở nên vô cùng đáng nhớ, đó là:

  • Bàn thắng trong hiệp phụ giúp Pháp đánh bại Brazil với tỷ số 3-0 trong trận chung kết FIFA World Cup 1998.
  • Bàn thắng tuyệt đẹp từ ngoài vòng cấm giúp Real Madrid đánh bại Bayer Leverkusen với tỷ số 2-1 trong trận chung kết UEFA Champions League 2002.
  • Bàn thắng từ pha đá phạt đền trong hiệp phụ giúp Real Madrid đánh bại Valencia với tỷ số 3-1 trong trận chung kết UEFA Champions League 2003.

Huấn luyện viên

Sau khi giải nghệ thi đấu, Zidane bắt đầu theo đuổi sự nghiệp huấn luyện. Ông bắt đầu làm trợ lý huấn luyện cho Real Madrid từ năm 2010 đến năm 2013. Sau đó, ông được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng của Real Madrid Castilla, đội dự bị của Real Madrid.

Sau khi giải nghệ Zinédine Zidane đã chuyển sang làm huấn luyện viên
Sau khi giải nghệ Zinédine Zidane đã chuyển sang làm huấn luyện viên

Năm 2016, Zidane được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng của Real Madrid. Trong thời gian dẫn dắt Real Madrid, Zinédine Zidane đội huấn luyện đã giành được bốn chức vô địch La Liga, ba chức vô địch UEFA Champions League, hai chức vô địch UEFA Super Cup, hai chức vô địch FIFA Club World Cup và hai chức vô địch Copa del Rey.

Tóm lại có thể thấy rằng Zinédine Zidane đội huấn luyện là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới trong lịch sử cũng như một huấn luyện viên tài ba. Ông đã giành được nhiều danh hiệu trong sự nghiệp của mình và được coi là một trong những huấn luyện viên được yêu mến nhất mọi thời đại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *