Những hậu vệ hay nhất thế giới hiện nay

Achraf Hakimi là một trong những hậu vệ hay nhất thế giới

Hàng thủ là một trong những yếu tố quan trọng nhất của một đội bóng thành công. Những hậu vệ giỏi không chỉ có khả năng phòng ngự chắc chắn mà còn phải có khả năng tấn công tốt, giúp ích cho đội bóng trong việc triển khai lối chơi. Danh sách 10 hậu vệ hay nhất thế giới hiện nay là sự tổng hợp của những hậu vệ xuất sắc nhất trên thế giới ở thời điểm hiện tại.  

Achraf Hakimi (PSG)

Achraf Hakimi là một trong những hậu vệ xuất sắc và có đầy triển vọng trong làng bóng đá. Anh bắt đầu sự nghiệp đá bóng của mình tại đội trẻ Real Madrid và đã nhanh chóng trở thành một trụ cột với khả năng tốc độ phi thường. Hakimi là một hậu vệ toàn diện, giỏi cả tấn công lẫn phòng ngự. Anh có thể lên công về thủ nhịp nhàng và tạo ra nhiều cơ hội cho đồng đội.

Achraf Hakimi là một trong những hậu vệ hay nhất thế giới
Achraf Hakimi là một trong những hậu vệ hay nhất thế giới

Tiểu sử về Zinédine Zidane đội huấn luyện – Cựu HLV câu lạc bộ Real Madrid

Reece James (Chelsea)

Reece James là một trong những cầu thủ bóng đá người Anh thi đấu ở vị trí hậu vệ phải cho CLB Premier League Chelsea và đội tuyển quốc gia Anh. Anh được ca ngợi là một trong những hậu vệ trẻ triển vọng nhất thế giới, nổi bật với khả năng tấn công mạnh mẽ, tốc độ bứt phá và những đường chuyền chuẩn xác.

James gia nhập học viện Chelsea năm 9 tuổi và trưởng thành qua các cấp độ trẻ. Anh ra mắt đội 1 vào năm 2019 và nhanh chóng trở thành trụ cột của đội bóng. James đã cùng Chelsea giành được 3 chức vô địch Champions League (2020-21), 1 UEFA Super Cup (2021), 1 FIFA Club World Cup (2021) và 1 FA Cup (2018).

Kieran Trippier (Newcastle)

Kieran Trippier là một trong những hậu vệ cánh phải hay nhất Premier League. Anh có khả năng tạt bóng và chuyền bóng chính xác. Trippier cũng là một cầu thủ tấn công nguy hiểm, có thể ghi bàn từ những pha sút xa.

Jules Kounde (Barcelona)

Jules Olivier Kounde là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Pháp thi đấu ở vị trí hậu vệ cho câu lạc bộ La Liga Barcelona và đội tuyển quốc gia Pháp. Anh được ca ngợi là một trong những hậu vệ hay nhất thế giới, nổi bật với khả năng phòng ngự chắc chắn, tốc độ và sức mạnh.

Jules Kounde hiện là hậu vệ nổi bật nhất của đội tuyển quốc gia Pháp
Jules Kounde hiện là hậu vệ nổi bật nhất của đội tuyển quốc gia Pháp

Kounde gia nhập học viện Bordeaux năm 15 tuổi và trưởng thành qua các cấp độ trẻ. Anh ra mắt đội 1 vào năm 2018 và nhanh chóng trở thành trụ cột của đội bóng. Kounde đã giúp Bordeaux giành được chức vô địch Ligue 2 mùa giải 2018-19.

Kyle Walker (Man City)

Kyle Walker là một trung vệ cánh phải xuất sắc của Manchester City. Anh có tốc độ, sức mạnh và hơn hết là có khả năng phòng ngự xuất sắc. Walker cũng là một cầu thủ tấn công nguy hiểm, có thể lên công về thủ nhịp nhàng.

Trent Alexander-Arnold (Liverpool)

Trent Alexander-Arnold là một hậu vệ cánh phải xuất sắc của Liverpool. Anh có khả năng tạt bóng và chuyền bóng chính xác. Alexander-Arnold cũng là một cầu thủ tấn công nguy hiểm, có thể ghi bàn từ những pha sút xa.

Ben White (Arsenal)

Ben White là một trung vệ trẻ tài năng của Arsenal. Anh có khả năng phòng ngự chắc chắn và không ngại tranh chấp. White cũng có khả năng chuyền bóng tốt và có thể tham gia tấn công.

Joao Cancelo (Bayern Munich)

Joao Cancelo là một hậu vệ cánh trái xuất sắc của Bayern Munich. Anh có khả năng phòng ngự chắc chắn và không ngại tranh chấp. Cancelo cũng có khả năng chuyền bóng tốt và có thể tham gia tấn công.

Joao Cancelo hậu vệ cánh trái xuất sắc nhất của Bayern Munich
Joao Cancelo hậu vệ cánh trái xuất sắc nhất của Bayern Munich

Malo Gusto (Chelsea)

Malo Gusto là một hậu vệ hay nhất thế giới của Chelsea. Anh có khả năng phòng ngự chắc chắn cũng như tốc độ, sức mạnh vượt trội. Gusto cũng có khả năng chuyền bóng tốt và có thể tham gia tấn công.

Giovanni Di Lorenzo (Napoli)

Giovanni Di Lorenzo là một hậu vệ cánh phải xuất sắc của Napoli. Anh có khả năng phòng ngự chắc chắn và không ngại tranh chấp. Di Lorenzo cũng có khả năng chuyền bóng tốt và có thể tham gia tấn công.

Danh sách 10 hậu vệ hay nhất thế giới bóng đá hiện nay được Xoilac TV bình chọn cho thấy bóng đá hiện đại đang ngày càng đề cao sự toàn diện của các hậu vệ. Các hậu vệ hiện đại không chỉ giỏi phòng ngự mà còn phải giỏi tấn công, chuyền bóng và tham gia vào lối chơi chung của đội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *