Điểm qua những cái tên nằm trong top kiến tạo hàng đầu

Lionel Messi top kiến tạo hàng đầu trong lịch sử bóng đá

Khả năng kiến tạo là một trong những yếu tố quan trọng nhất của một cầu thủ bóng đá. Một cầu thủ kiến tạo giỏi có thể tạo ra cơ hội ghi bàn cho đồng đội, giúp đội bóng giành chiến thắng. Vậy top kiến tạo bao gồm những cái tên nào? Xoilac TV sẽ bật mí cho bạn ngay sau đây.

Lionel Messi top kiến tạo hàng đầu trong lịch sử bóng đá

Lionel Messi là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại, không chỉ ở khả năng ghi bàn mà còn ở khả năng kiến tạo. Anh có khả năng chuyền bóng tinh tế, tầm nhìn chiến thuật tốt và luôn biết cách tìm ra đồng đội ở vị trí thuận lợi nhất.

Messi đã có những đóng góp to lớn cho thành công của Barcelona và đội tuyển Argentina. Anh đã giúp Barcelona giành được 10 chức vô địch La Liga, 4 chức vô địch Champions League, 7 Copa del Rey và 3 FIFA Club World Cup. Ở cấp độ đội tuyển quốc gia, Messi đã giúp Argentina giành chức vô địch Copa America 2021.

Lionel Messi top kiến tạo hàng đầu trong lịch sử bóng đá
Lionel Messi top kiến tạo hàng đầu trong lịch sử bóng đá

Câu lạc bộ bóng đá Leicester City và những điều bất ngờ

Messi bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp của mình ở Barcelona vào năm 2003. Anh nhanh chóng trở thành một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới và được mệnh danh là “Vua bóng đá”. Messi đã giành được 7 Quả bóng vàng nhiều hơn so với bất kỳ cầu thủ nào. 

Khả năng kiến tạo của Messi là một phần quan trọng trong thành công của anh. Anh có khả năng chuyền bóng tinh tế, tầm nhìn chiến thuật tốt và luôn biết cách tìm ra đồng đội ở vị trí thuận lợi nhất. Messi đã kiến tạo cho đồng đội ghi hơn 300 bàn thắng trong sự nghiệp của mình.

Các cầu thủ kiến tạo khác

Những cầu thủ này đều là những ngôi sao hàng đầu thế giới, với khả năng chuyền bóng tinh tế, tầm nhìn chiến thuật tốt và luôn biết cách tìm ra đồng đội ở vị trí thuận lợi nhất.

Luis Suarez (275 pha kiến tạo) 

Luis Suarez là một trong những trung phong xuất sắc nhất thế giới. Anh có khả năng kiến tạo vô cùng tốt. Suarez đã giúp Barcelona giành được 4 chức vô địch La Liga, 4 chức vô địch Copa del Rey và 1 chức vô địch Champions League.

Luis Suarez là cầu thủ có khả năng ghi bàn và kiến tạo vô cùng tốt
Luis Suarez là cầu thủ có khả năng ghi bàn và kiến tạo vô cùng tốt

Cristiano Ronaldo (270 pha kiến tạo) 

Cristiano Ronaldo là một trong những top kiến tạo hay nhất mọi thời đại. Anh có khả năng ghi bàn và kiến tạo vô cùng ấn tượng. Ronaldo đã giành được 5 chức vô địch Champions League, 7 chức vô địch Serie A, 2 chức vô địch Premier League và 1 chức vô địch La Liga.

Thomas Müller (260 pha kiến tạo)

Thomas Müller là một tiền đạo đa năng, có thể chơi ở nhiều vị trí khác nhau. Bên cạnh khả năng ghi bàn cầu thủ này còn có khả năng kiến tạo vô cùng tốt. Müller đã giúp Bayern Munich giành được 10 chức vô địch Bundesliga, 6 chức vô địch DFB-Pokal và 2 chức vô địch Champions League.

Angel Di Maria (258 pha kiến tạo)

Angel Di Maria là một tiền vệ cánh khéo léo, có khả năng tạo đột biến. Anh có khả năng chuyền bóng tinh tế, tầm nhìn chiến thuật tốt và luôn biết cách tìm ra đồng đội ở vị trí thuận lợi nhất. Di Maria đã giúp Real Madrid giành được 4 chức vô địch Champions League, 2 chức vô địch La Liga và 1 chức vô địch Copa del Rey.

Mesut Ozil (253 pha kiến tạo)

Mesut Ozil là một tiền vệ tấn công người Đức, hiện đang thi đấu cho câu lạc bộ Fenerbahce ở Thổ Nhĩ Kỳ. Anh được biết đến với khả năng chuyền bóng tinh tế, tầm nhìn chiến thuật tốt và luôn biết cách tìm ra đồng đội ở vị trí thuận lợi nhất. Ozil đã giúp Arsenal giành được 3 FA Cup và 1 Community Shield.

Cesc Fabregas (248 pha kiến tạo)

Cesc Fabregas là một tiền vệ tấn công người Tây Ban Nha, hiện đang thi đấu cho câu lạc bộ Monaco ở Pháp. Anh được biết đến với khả năng chuyền bóng tinh tế, tầm nhìn chiến thuật tốt và luôn biết cách tìm ra đồng đội ở vị trí thuận lợi nhất. Fabregas đã giúp Barcelona giành được 2 chức vô địch La Liga, 2 chức vô địch Copa del Rey và 1 chức vô địch Champions League.

Franck Ribery (246 pha kiến tạo)

Franck Ribery là một tiền vệ cánh người Pháp, hiện đang thi đấu cho câu lạc bộ Salernitana ở Ý. Anh được biết đến với khả năng chạy cánh tốc độ, kỹ thuật cá nhân điêu luyện và khả năng kiến tạo cho đồng đội. Ribery đã giúp Bayern Munich giành được 9 chức vô địch Bundesliga, 6 chức vô địch DFB-Pokal, 6 chức vô địch DFL-Supercup, 1 chức vô địch UEFA Champions League, 1 chức vô địch UEFA Super Cup và 1 chức vô địch FIFA Club World Cup.

Franck Ribery có khả năng chạy cánh vô cùng điêu luyện
Franck Ribery có khả năng chạy cánh vô cùng điêu luyện

Xavi Hernandez (235 pha kiến tạo)

Xavi Hernandez là một tiền vệ trung tâm người Tây Ban Nha, hiện đang làm huấn luyện viên cho câu lạc bộ Al Sadd ở Qatar. Anh được biết đến với khả năng chuyền bóng tinh tế, tầm nhìn chiến thuật tốt và luôn biết cách tìm ra đồng đội ở vị trí thuận lợi nhất. Xavi đã giúp Barcelona giành được 8 chức vô địch La Liga, 4 chức vô địch Champions League, 7 Copa del Rey và 3 FIFA Club World Cup.

Kevin De Bruyne (231 pha kiến tạo)

Kevin De Bruyne là một tiền vệ tấn công người Bỉ, hiện đang thi đấu cho câu lạc bộ Manchester City ở Anh. Anh được biết đến với khả năng chuyền bóng tinh tế, tầm nhìn chiến thuật tốt và luôn biết cách tìm ra đồng đội ở vị trí thuận lợi nhất. De Bruyne đã giúp Manchester City giành được 4 chức vô địch Premier League, 2 chức vô địch FA Cup, 4 chức vô địch League Cup và 1 chức vô địch UEFA Champions League.

Danh sách top kiến tạo nhiều nhất thế giới là một minh chứng cho tài năng của những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Những cầu thủ này đã có những đóng góp to lớn cho thành công của các câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *