Sơ lược về lịch sử đối đầu Đức và Nhật

Lịch sử đối đầu Đức và Nhật trong thời kỳ đầu

Đức và Nhật Bản là hai quốc gia có lịch sử đối đầu lâu đời, không chỉ trong chiến tranh mà còn cả trong bóng đá. Lịch sử đối đầu Đức và Nhật đã gặp nhau tổng cộng 23 lần, với thành tích nghiêng về phía Đức với 12 chiến thắng, 5 trận hòa và 6 thất bại. Để hiểu rõ hơn về các trận đấu lịch sử này hãy cùng Xoilac TV khám phá ngay sau đây.

Thời kỳ đầu

Trận đấu đầu tiên giữa Đức và Nhật Bản diễn ra vào ngày 10 tháng 11 năm 1925, trong khuôn khổ vòng loại Thế vận hội. Trận đấu này kết thúc với chiến thắng 2-1 của Đức.

Lịch sử đối đầu Đức và Nhật trong thời kỳ đầu
Lịch sử đối đầu Đức và Nhật trong thời kỳ đầu

Đây là một trận đấu lịch sử, đánh dấu sự bắt đầu của mối quan hệ đối đầu giữa hai đội tuyển quốc gia của Đức và Nhật Bản. Trong những năm tiếp theo, hai đội tuyển quốc gia của Đức và Nhật Bản thường xuyên gặp nhau trong các giải đấu quốc tế. Đức thường giành chiến thắng trong những trận đấu này, và đã từng đánh bại Nhật Bản với tỷ số đậm 11-0 vào năm 1936.

10 trận đấu Real vs Barca tại El Clasico đáng nhớ nhất lịch sử

Sau Thế chiến thứ hai

Sau Thế chiến thứ hai, mối quan hệ giữa Đức và Nhật Bản vẫn còn nhiều căng thẳng. Điều này cũng thể hiện trong các trận đấu giữa hai đội tuyển quốc gia.

Trận đấu đầu tiên giữa Đức và Nhật Bản sau Thế chiến thứ hai diễn ra vào ngày 22 tháng 11 năm 1952, trong khuôn khổ vòng loại Thế vận hội. Trận đấu này kết thúc với chiến thắng 5-0 của Đức.

Trong những năm tiếp theo, hai đội tuyển quốc gia của Đức và Nhật Bản vẫn thường xuyên gặp nhau trong các giải đấu quốc tế. Đức vẫn là đội tuyển mạnh hơn, và đã giành chiến thắng trong nhiều trận đấu.

Thời kỳ hiện đại

Trong những năm gần đây, mối quan hệ giữa Đức và Nhật Bản đã được cải thiện đáng kể. Hai nước đã thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1951, và đã ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác vào năm 2002.

Ở thời điểm hiện tại 2 đội đã có sự cải thiện được mối quan hệ
Ở thời điểm hiện tại 2 đội đã có sự cải thiện được mối quan hệ

Mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước cũng được thể hiện trong các trận đấu giữa hai đội tuyển quốc gia. Trong những năm gần đây, các trận đấu giữa Đức và Nhật Bản đã trở nên cởi mở và hấp dẫn hơn, với nhiều bàn thắng được ghi.

Trận đấu gần nhất giữa Đức và Nhật Bản diễn ra vào ngày 20 tháng 11 năm 2022, trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022. Trận đấu này kết thúc với chiến thắng 2-0 của Đức.

Những trận đấu đáng nhớ

Trong lịch sử đối đầu Đức và Nhật Bản trong bóng đá, có một số trận đấu đáng nhớ, như:

Những trận đấu đáng nhớ giữa Đức và Nhật
Những trận đấu đáng nhớ giữa Đức và Nhật
  • Trận đấu đầu tiên (1925): Đây là trận đấu đầu tiên giữa hai đội tuyển quốc gia của Đức và Nhật Bản. Trận đấu này diễn ra vào ngày 10 tháng 11 năm 1925, trong khuôn khổ vòng loại Thế vận hội. Trận đấu này kết thúc với chiến thắng 2-1 của Đức.
  • Trận đấu sau Thế chiến thứ hai (1952): Đây là trận đấu đầu tiên giữa hai đội tuyển quốc gia của Đức và Nhật Bản sau Thế chiến thứ hai. Trận đấu này diễn ra vào ngày 22 tháng 11 năm 1952, trong khuôn khổ vòng loại Thế vận hội. Trận đấu này kết thúc với chiến thắng 5-0 của Đức.
  • Trận đấu gần nhất (2022): Đây là trận đấu gần nhất giữa hai đội tuyển quốc gia của Đức và Nhật Bản. Trận đấu này diễn ra vào ngày 20 tháng 11 năm 2022, trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022. Trận đấu này kết thúc với chiến thắng 2-0 của Đức.

Ngoài những trận đấu kể trên, còn có một số trận đấu đáng nhớ khác giữa Đức và Nhật Bản, như:

  • Trận đấu ở vòng 16 đội của World Cup 2002, kết thúc với chiến thắng 2-0 của Đức.
  • Trận đấu ở vòng bảng của World Cup 2010, kết thúc với chiến thắng 4-2 của Đức.
  • Trận đấu ở vòng 1/8 của World Cup 2018, kết thúc với chiến thắng 2-2 (đánh bại Nhật Bản trên chấm luân lưu) của Đức.

Lịch sử đối đầu Đức và Nhật Bản trong bóng đá là một lịch sử phức tạp, với nhiều thăng trầm. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa hai nước đã dần cải thiện trong những năm gần đây, và hai đội tuyển quốc gia của hai nước cũng đã có những trận đấu cởi mở và hấp dẫn hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *